Trường MN Hưng Lộc tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi đi tham quan trường tiểu học

Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường Mầm non Hưng Lộc. Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1.

Đến trước cổng Trường tiểu học Hưng Lộc, các bé được các cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt bằng một tràng pháo tay ròn rã. Bé nào bé ấy với đôi mắt tròn xoe ngơ ngác, chắc hẳn mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ. Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập và được các anh chị tiểu học hướng dẫn đánh vần chữ cái nữa đấy. Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan Thư viện của trường tiểu học nữa .... Các bé rất vui vẻ, phấn khởi chờ đón một năm học mới ở trường Tiểu học.